2,899 views

Chú Giải Sáng Thế Ký 03:01-07

Huỳnh Christian Timothy
Huỳnh Christian Priscilla

Loài Người Phạm Tội

Bài Giảng Phần Âm Thanh Luôn Có Nhiều Chi Tiết Hơn Bài Giảng Viết
Kính mời quý con dân Chúa dành thời gian nghe bài giảng này, có nhiều thí dụ và giải thích chi tiết hơn là phần bài viết

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống mp3 bài giảng này:
https://www.opendrive.com/folders?MV8xMzgyNjI5Ml9JdGxPTw

Hoặc bấm vào nối mạng dưới đây để nghe và tải xuống tất cả các bài Chú Giải Sáng Thế Ký
https://soundcloud.com/huynh-christian-timothy/sets/chu-giai-sang-the-ky

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống bài viết pdf:
https://www.opendrive.com/folders?MV8xMzgyNjQ0OV9ycFJDWA

Bấm vào nút “play” ► để nghe:

 

1 Trong các loài thú đồng mà Thiên Chúa Tự Hữu Hằng Hữu đã làm nên, có con rắn là giống thông minh hơn hết. Nó nói với người nữ rằng: Này! Thiên Chúa có phán dặn các ngươi không được phép ăn trái các cây trong vườn sao?

2 Người nữ đáp cùng con rắn: Chúng ta được ăn trái các cây trong vườn,

3 nhưng về trái của cây mọc giữa vườn, Thiên Chúa có phán rằng: Các ngươi chẳng được ăn đến, các ngươi cũng chẳng được đụng đến, để các ngươi không chết.

4 Rắn nói với người nữ rằng: Các ngươi chẳng chết đâu;

5 nhưng Thiên Chúa biết rằng, trong ngày các ngươi ăn nó, mắt các ngươi sẽ mở ra, và các ngươi sẽ như Thiên Chúa, biết điều thiện và điều ác.

6 Người nữ thấy cây ấy trái ăn ngon, lại đẹp mắt, là cây đáng chuộng vì để mở trí khôn, thì hái trái, ăn, rồi cũng trao cho chồng gần mình, chồng cũng ăn.

7 Kế đó, mắt của họ đều mở ra, họ biết rằng họ trần truồng. Họ kết lá cây vả làm thành khố.


Trong bảy câu Thánh Kinh của Sáng Thế Ký 3:1-7, mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu, có chứa đựng các bài học vô cùng quan trọng, được áp dụng cho trọn đời sống của chúng ta trong cuộc đời này.

Bài học thứ nhất: Loài người thật sự được dựng nên giống như Thiên Chúa, có toàn quyền tự do lựa chọn sống như thế nào. Nhưng loài người phải gánh chịu hậu quả mỗi sự lựa chọn của mình.

Bài học thứ nhì: Tội lỗi là sự ác và có thật, vì tội lỗi là bất cứ sự gì nghịch lại Thiên Chúa. Thiên Chúa là thiện nên sự nghịch lại Thiên Chúa đương nhiên là sự ác. Tội lỗi bắt nguồn từ trong tư tưởng, rồi thể hiện qua lời nói và hành động.

Bài học thứ ba: Lời nói dối nào cũng có thể khiến cho người nghe phạm tội và hậu quả của sự phạm tội là sự chết. Vì thế, người nói dối khiến cho người khác phạm tội cũng chính là kẻ giết người. Ngay từ buổi đầu, Ma Quỷ đã là kẻ nói dối và giết người.

Bài học thứ tư: Sự thử thách và sự cám dỗ là hai mặt của một sự việc. Về phía của Thiên Chúa thì mỗi sự việc Ngài cho phép xảy đến với loài người đều là sự thử thách để rèn luyện đức tin của loài người. Về phía Ma Quỷ, thì Ma Quỷ luôn lợi dụng mọi thử thách Thiên Chúa cho phép xảy ra để xúi loài người phạm tội, chống nghịch Thiên Chúa và gánh lấy hậu quả là sự chết.

Bài học thứ năm: Sự cám dỗ tác động toàn diện vào con người của chúng ta, từ linh hồn là bản ngã, cho đến tâm thần là thân thể thiêng liêng, và xác thịt là thân thể vật chất.

Bài học thứ sáu: Tội lỗi dẫn đến tội lỗi. Tội nhân sẽ tự tìm cách bào chữa cho sự phạm tội của mình, bằng cách đổ thừa cho người khác, đổ thừa cho hoàn cảnh, và thậm chí, gián tiếp đổ thừa cho Thiên Chúa.

Bài học thứ bảy: Mọi nổ lực của loài người tìm cách giải quyết tội lỗi đều sẽ không kết quả.

Huỳnh Christian Timothy
Huỳnh Christian Priscilla
21/03/2015

 

Share This:

Comments are closed.

2,899 views